ใกล้สอบ GAT แล้วนะคะ พี่ยูริขอให้น้องๆทุกคนโชคดีค่ะ อ่านอะไรไปก็ขอให้ออกสอบ ตอบได้ หรือ ถ้าข้อไหนตอบไม่ได้ ก็ขอให้มั่วถูก อิ อิ แต่อย่าเริ่มต้นด้วยการมั่วนะคะ แค่เดาๆก่อนนิดๆก็ดีค่ะ

แล้วก็อย่าลืมนะคะ ถ้าเกิดน้องสงสัยข้อสอบข้อไหนแล้วบังเอิญจำข้อสอบได้ จะส่งเมล์มาถามพี่ยูริที่ cactuarlover@hotmail.com หรือจะโพสท์ไว้ที่ topic เปิดห้องช่วยกันเฉลยข้อสอบก็ได้ค่ะ แล้วพี่ยูริจะมาพยายามเฉลยและอธิบายให้น้องๆฟังนะคะ

Good luck for your Exam!

---------------------------------------------------------------------

สำหรับน้องๆที่จะสอบ GAT เตรียมตัวโดยการอ่านเก็งคำศัพท์ของพี่ยูริได้ที่นี่ค่ะ:

จิ้มพี่ยูริเลยค่ะ เบาๆหน่อยนะคะ อิ อิ

 ----------------------------------------------------------------------

Update about Germany Scholarship

ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลการศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมัน หรืออยากได้ทุนไปเยอรมัน กด like ที่ DAAD Thailand Page เลยค่ะ : http://www.facebook.com/pages/DAAD-Thailand/124780760876525

น้องๆที่มี Facebook ช่วยพี่ยูริกดไลค์หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

-----------------------------------------------------

Update !!!!

อย่าลืมนะคะน้องๆ ใกล้จะสอบ GAT กันแล้ว ตั้งใจอ่านหนังสือมากๆนะคะ แล้วก็ เหมือนเดิทค่ะ น้องๆสามารถใช้บริการพี่ยูริได้ฟรี -- บริการอะไรหว่า อิ อิ -- พี่หมายถึง ถ้าน้องๆไม่เข้าใจข้อสอบตรงไหน แล้วบังเอิญจำได้ลางๆ เราจะมาลองพูดคุยไขข้อสงสัยกันก็ได้ค่ะ พี่ยูริยินดีช่วยน้องๆนะคะ

ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีในการสอบครั้งนี้ค่ะ 

Update เฉลยนะคะ

น้องๆคะ รบกวนแก้เฉลยข้อ 12 - 2 ข้อ 13 - 1, ข้อ 23 - 1,ข้อ 26 - 4, ข้อ 31 - 2 แล้วก็ข้อ 44 - 2 ค่ะ

คือ น้องๆชุดแรกๆที่พี่ส่งไปอาจจะยังไม่ได้มีการแก้ไขในจุดนี้

ขอบคุณค่ะ  

เฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT 53 ครบทุกข้อ by P' Yuri มาแล้วนะคะ เหมือนเดิมเลยค่ะน้องๆ รบกวนบอกชื่อ ชั้น แล้วก็ รร.ให้พี่ยูริ แล้วก็ลงเมลล์ไว้เลยนะคะ แล้วเฉลยข้อสอบของพี่ยูริก็จะไปอยู่ในเมลล์น้องๆค่ะ อิ อิ

แล้วถ้าอยากให้พี่ยูริเฉลยข้อสอบข้อไหนอย่างละเอียดก็ request ได้เลยนะคะ :-) แล้วพี่ยูริจะเฉลยให้ค่ะ

น้องๆสามารถอ่านเฉลยข้อสอบส่วน Error identification อย่างละเอียดได้ที่ topic ด้านล่างและดูวิดีโอที่พี่ยูริเฉลยข้อสอบได้ที่www.youtube/yuriengontherox นะคะ

---------------------------------------------------------------------- 

สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน ทั้งน้องๆที่คอยติดตามผลงานพี่มาตลอดและน้องๆที่พึ่งจะเปิดมาเจอหน้านี้ (แล้วก็อย่าพึ่งตกใจหน้าพี่แล้วเปิดหนีไปนะคะ อิ อิ) และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่ขอต้อนรับน้องๆรุ่นใหม่ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสอบ GAT สวยๆนะคะ อิ อิ

ครั้งนี้พี่ยูริมาพร้อมกับการอธิบายแนวข้อสอบ GAT 53 ครั้งล่าสุดค่ะ ที่ทางสทศ.เค้าได้เปิดข้อสอบให้โหลดแล้วในเว็บ www.niet.or.th ค่ะ (ขอบคุณน้องๆที่ช่วยแจ้งพี่ยูริมานะคะ) น้องๆลองโหลดมาศึกษาดูนะคะ พี่ยูริจะวิเคราะห์ให้ฟังว่าข้อสอบนี้มีลักษณะเป็นอย่างไร และมีส่วนไหนใหม่บ้าง เพื่อที่น้องๆจะได้เตรียมตัวสอบ GAT ครั้งต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ

โอเคค่ะ เรามาดูลักษณะข้อสอบกัน

ภาพรวม: ง่ายกว่าครั้งที่แล้วค่ะ ทั้งเรื่องศัพท์และเรื่องแกรมม่า สงสัยคงแอบสงสารที่เด็กๆต้องไปเจอโอเนทผ้าปูโต๊ะ กับ โอเนทน้องนกตีเทนนิสแน่ๆเลย อิ อิ

จำนวนข้อสอบ 60 ข้อ

เวลาสอบ 1 ชม. ครึ่ง (ก็ตกข้อละนาทีกว่าๆ)

วิเคราะห์ข้อสอบ

ข้อ 1 - 15 เป็น Part Conversation ค่ะ 4 ข้อแรกเป็นแบบโจทย์คุยกันสั้นๆ  นอกนั้นเป็นบทสนทนาเป็นเรื่องค่ะ

ข้อ 16 - 27 เป็น Part Vocab แบ่งเป็น

16 - 19 Odd one out : ให้หาคำที่ไม่เข้าพวกค่ะ (ซึ่งชื่อเดิมที่ใช้คือ One doesn't belong แต่คงอยากเปลี่ยนชื่อให้ฟังดูคล้ายเกมมั้งคึ เพราะปกติ เกมหาคำที่ไม่เข้าพวกที่เด็กฝรั่งเค้าเล่นกัน เค้าจะนิยมเรียกว่า Odd one out มากกว่า One doesn't belong ค่ะ. P.s. belong (to) (v) เป็นของ, จัดอยู่ในจำพวก)

**** 20-23 นี่ล่ะค่ะ ของใหม่ 3 ข้อสวยๆให้ตื่นเต้นเล่นๆ เป็นข้อสอบเรื่อง Meaning Recognition หาความหมายของคำศัพท์ที่เหมือนกันค่ะ ดูคำอธิบายอย่างละเอียด และ วิธีการทำโจทย์แบบนี้ได้จากรูปด้านล่างค่ะ

24-27 Meaning in context ให้อ่านโจทย์แล้วเลือกศัพท์สองตัวไปเติมให้เหมาะสมค่ะ

ข้อ 28 - 45 : Part Reading 2 - 3 ข้อจะเป็นให้อ่านประกาศ อ่านการ์ตูนอะไรก็ว่าไปนะคะ จากนั้นจะมีบทความให้อ่านอีกประมาณ 3 บทความค่ะ กะเวลาดีๆนะคะ อย่าอ่านเพลิน หรือ อย่าหลับเพลินค่ะ อิ อิ

ข้อ 46 - 50 : Part Error Identification : หาส่วนที่ผิดในประโยคค่ะ ซึ่งสำหรับข้อสอบฉบับนี้พี่ยูริได้เฉลยอย่างละเอียดพร้อมแล้วที่ Topic ด้านล่างค่ะ

ข้อ 51 - 55 : Sentence Completion : เป็นการทดสอบแกรมม่าโดยการให้หาคำมาเดิมในประโยค ให้ประโยค make sense และถูกต้องค่ะ ส่วนใหญ่เค้าก็จะทดสอบเราเรื่อง connector พวก though, although, even though, even if, because, since, when, if etc. หรืออาจจะทดสอบโดยการให้เราหาประโยคมาเติมด้านหลังให้สอดคล้องกับประโยคหน้าค่ะ (ซึ่งก็ต้องสังเกตจาก connector ที่อยู่ในประโยคอีกนั่นล่ะค่ะ อิ อิ)

**** ข้อ 56 - 60 ของใหม่อีกแล้วค่ะ ของใหม่ เค้าจะให้ประโยคมา 6 ประโยคนะคะ แล้วเราต้องเลือกเรียง 5 ประโยคให้เป็นเนื้อเรื่องที่ถูกต้องค่ะ ก็ค้องอ่านแล้วพยายามหาว่าอะไรเป็นคำนำ เนื้อเรื่อง สรุป อะไรประมาณนั้นนะคะ ข้อสอบส่วนนี้เป็นส่วนที่ค่อนข้างใช้เวลาทีเดียวค่ะ เพราะทั้งต