Yuri's books for admission

posted on 23 Feb 2009 17:51 by yuri-eng-on-the-rox

 หนังสือ 4 เล่ม

1. GAT Vocab Killer หนังสือพิฆาตศัพท์ GAT รวมคำศัพท์ที่พี่ยูริเก็งว่าน่าจะออก GAT (+ O-Net ด้วยนะคะ)


 Basic level 300 ตระกูล เกือบ 1000 คำค่ะ (รวมจากข้อสอบเอนท์ 10 กว่าปีค่ะ) 
 แถมชีท เก็งคำศัพท์ GAT Hard Level 1000 ตระกูล 3000 กว่าคำค่ะ
 พี่ตั้งใจจะทำให้เป็น one stop service คือ จากที่ไม่ค่อยรู้ศัพท์
 อ่านแค่ หนังสือ + ชีทนี้ ก็ได้คำศัพท์ที่เพียงพอเวลาไปสอบ GAT ค่ะ
 หนังสือนี้เล่มเล็ก พกพา เกือบร้อยหน้า + ชีทอีกเกือบสิบแผ่น
 

2. GAT GUESS WHAT? Part I หนังสือเดาศัพท์ GAT อย่างไรให้ถูก 100 % ค่ะ


 จะเป็นหนังสือที่ สอนวิธีการเดาศัพท์ที่หนูไม่รู้ คือ ดูจาก keyword และ สูตรตามแบบฉบับพี่ยูริที่เข้าใจง่าย และ จำได้แม่นค่ะ หนังสือเล่มนี้ จะสอนเดาศัพท์สไตล์ฮาๆ แต่ได้สาระ เหมือนที่พี่อธิบายให้น้องฟังใน blog บ่อยๆนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่รู้เรื่องนะคะ เวลาพี่สอนเดาเสร็จ พี่ก็จะให้สูตรจำคำนั้น + ให้คำเหมือนไปท่อง และรวมคำศัพท์ท้ายบทให้ทุกครั้งค่ะ

หนังสือเล่มนี้ พี่แบ่งการอ่านให้เป็น week นะคะ น้องๆจะได้เตรียมตัวอย่างเป็นระบบค่ะ มีประมาณเกือบ 200 หน้า มีแบบฝึกหัดการเดากว่า 100 แบบฝึกหัด พร้อมภาพประกอบและสูตรจำค่ะ หนังสือขนาดประมาณครึ่ง A4 ใส่กระดูกงูเรียบร้อย อ่านสะดวกค่ะ ต้องขอบอกก่อนว่า ศัพท์ในเล่มนี้ค่อนข้างพื้นฐาน เพราะพี่ต้องการเน้นการ“เดาศัพท์อย่างมีเทคนิค” เพื่อให้น้องๆทุกคนไปประยุกต์ใช้ในข้อสอบได้ค่ะ


(พี่ขอเริ่มสอนเดาจากคำศัพท์ค่อนข้างพื้นฐานก่อน สำหรับน้องๆที่ต้องการเดาศัพท์ที่ยากๆ พี่ยูริก็มีให้ใน GAT GUESS WHAT PART II ค่ะ)


เพราะเท่าที่พี่ยูริสำรวจจากข้อสอบเก่า พี่ยูริจะเห็นชัดเลยว่า ในโจทย์ไม่ว่าจะยากง่าย เค้าก็จะถามเรื่องคำศัพท์ หรือ แม้แต่เรื่องอ่านที่ยากๆ มันจะมี KEYWORD
หรือ คำสำคัญที่ถ้าน้องๆเจอ จะทำให้น้องๆตอบได้ทันทีว่า คำที่ข้อสอบถามน่ะคืออะไรและพี่ก็ได้รวบรวมคำเหล่านั้น และ สอนวิธีเดาอย่างเป็นระบบให้น้องๆในหนังสือเล่มนี้แล้วค่ะ
 

3. GAT GUESS WHAT PART II เป็นการต่อยอดจากเล่มแรกค่ะ จะเป็นการฝึกเดาคำศัพท์ที่ค่อนข้างยาก ถึงยากมาก ด้วยเทคนิคค่ะ


 เล่มนี้จะไม่ค่อยมีเนื้อหาทฤษฎีเยอะเหมือนเล่มแรก เพราะจะเน้นที่โจทย์ยากและคำศัพท์ในระดับที่ใกล้เคียงกับข้อสอบค่ะ ก็ยังคงเหมือนเล่มแรกที่ เวลาพี่สอนเดาเสร็จ
พี่ก็จะให้สูตรจำคำนั้น + ให้คำเหมือนไปท่อง และรวมคำศัพท์ท้ายบทให้ทุกครั้งค่ะ
 หนังสือเล่มนี้ ก็ยังคงแบ่งการอ่านให้เป็น week นะคะ น้องๆจะได้เตรียมตัวอย่างเป็นระบบค่ะ
มีประมาณเกือบ 250 หน้า

มีแบบฝึกหัดการเดากว่า 100 แบบฝึกหัด พร้อมภาพประกอบและสูตรจำค่ะ หนังสือขนาดประมาณครึ่ง A4 ใส่กระดูกงูเรียบร้อยค่ะ ที่เด็ดสุดคือ พี่ยูริจะมีเก็งข้อสอบศัพท์แถมให้ประมาณเกือบ 50 ข้อ พร้อมคำอธิบายที่ละเอียดและเข้าใจง่ายสไตล์ที่พี่ยูริสอนน้องๆใน blog ค่ะ
เห็นหลายคนขอกันมาว่าอยากให้มีเก็งข้อสอบด้วย พี่ก็เลยแถมให้ค่ะ :-)

4. Magic Scissors กรรไกรมหัศจรรย์ -- หนังสือสอนน้องๆตัดส่วนขยายในประโยคเพื่อทำข้อสอบ Error detection และ ข้อสอบ Reading ค่ะ

เพราะบ่อยครั้งที่น้องๆแปลประโยคไม่ได้ แต่น้องๆคะ ถึงแปลไม่ได้เราก็มีสิทธิ์ทำข้อสอบ Error detection และ ข้อสอบ Reading ถูกได้ถ้าเราหาส่วนหลักของประโยคเจอ หนังสือเล่มนี้จะสอนน้องๆ หาโครงสร้างหลักของประโยคค่ะ ไม่ว่าประโยคจะยาวแค่ไหน พี่ยูริทีสูตรตัดส่วนขยายออก ใส่วงเล็บไว้ แล้วน้องๆจะหา S + V เจอแน่นอนค่ะ

ในหนังสือเล่มนี้จะรวมลักษณะของส่วนขยายไว้ทุกลักษณะ แยกเป็นข้อๆ ง่ายต่อการจดจำ มีแบบฝึกหัดทบทวนกว่า 100 ข้อ ที่เรียงตามลำดับความยากง่าย เมื่อน้องๆฝึกบ่อยๆ เวลาเจอส่วนขยายแบบประโยคนึง 3 บรรทัด น้องๆจะสามารถแสกนอ่านหาใจความสำคัญได้ทันทีค่ะ

ชีทเก็งข้อสอบ มี 3 ชุด

เป็นชีทเก็งข้อสอบ GAT ที่มีจำนวนข้อ เนื้อหา ความยากง่าย เหมือนข้อสอบจริงค่ะ พี่พยายามหามาจากแหล่งเดียวกับที่คนออกข้อสอบเค้าหามาค่ะ น้องๆลองดูที่พี่ยูริเฉลยข้อสอบไว้ใน blog ได้นะคะ ว่าบางครั้ง พี่จะหาแหล่งที่มาของข้อสอบเจอค่ะ จากการเก็งที่ผ่านๆมา พี่เก็งศัพท์ถูกบ้าง และเก็งเนื้อเรื่อง Reading คล้ายๆบ้างค่ะ ชีทนี้จะมีเฉลยให้น้องๆด้วยนะคะ

ขณะนี้มีชีทเก็งข้อสอบ GAT 3 ครั้งนะคะ เรียงตามลำดับครั้ง GAT ที่สอบมาเลยค่ะ ถ้าน้องๆอยากทราบรายละเอียดและอยากสั่งกี่ชุด ก็ติดต่อพี่ยูริมาได้นะคะ

หากน้องๆคนไหน หรือ ผู้ปกครองท่านใดสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์พี่ยูรินะคะ 0870202274 หรือ mail มา เพื่อขอดูตัวอย่างหนังสือก่อนได้นะคะ ที่ cactuarlover@hotmail.com

P.s. แต่อย่างไรก็ตาม หนังสือเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่น้องๆ ขอมา พี่จึงจัดทำมาให้ค่ะ แต่ประเด็นหลักคือ พี่ยูริก็ยังคงตั้งใจสอนใน Blog เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ